UBND huyện Mộc Châu triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023
Ngày 3/10, UBND huyện Mộc Châu họp phiên thứ 28 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Trọng Bình - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong 9 tháng đầu năm, UBND huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; chuyển đổi 341ha cây lương thực trên đất dốc sang trồng cây ăn quả, nâng diện tích cây ăn quả hiện có lên 10.657ha; Tập trung thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, triển khai đầu tư 21,35km đường điện chiếu sáng đường ngõ xóm. Đến nay toàn huyện đạt chuẩn 146 tiêu chí, bình quân đạt 11,23 tiêu chí/xã;

anh tin bai

Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp công tác thu ngân sách trên địa bàn. Tổng thu ngân sách đạt 822 tỷ đồng, bằng 65,6% dự toán UBND tỉnh giao và HĐND huyện giao. Trong đó: Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 114 tỷ đồng, bằng 42,21% dự toán giao. Đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện nguồn vốn đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện. Kết quả đến hết tháng 9 giải ngân đạt trên 170 tỷ đồng, bằng 53% kế hoạch vốn giao.

Các hoạt động văn hóa - xã hội, giáo dục đào tạo, y tế tiếp tục có nhiều tiến bộ, công tác chuyển đổi số được triển khai mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Từng bước triển khai thực hiện các nội dung nhằm đáp ứng các điều kiện được công nhận Khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu, đồng thời đẩy mạnh phát triển du lịch. Ước 9 tháng đầu năm 2023 thu hút được gần 1,6 triệu lượt khách trong đó có trên 5000 lượt khách quốc tế, gấp 03 lần so với cùng kỳ năm 2022, doanh thu xã hội ước đạt gần 1.700 tỷ đồng.

Tại phiên họp các đại biểu đã thảo luận và đề ra nhiệm vụ trong tâm 3 tháng cuối năm 2023, trong đó tập trung thực hiện hoàn thiện 54 nhiệm vụ đã đề ra trong năm; tăng cường công tác giải phóng mặt bằng triển khai các dự án; Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu bình quân tăng ít nhất 1 tiêu chí/xã; Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân;…