Tuyên truyền phòng chống xuất nhập cảnh trái phép trên biên giới
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân biên giới, đặc biệt là Luật xuất nhập cảnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập phối hợp với UBND xã Lóng Sập tổ chức đợt tuyên truyền cao điểm và vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống XNC trái phép với sự tham gia của trên 300 người dân.
anh tin bai

Nội dung tuyên truyền tập trung vào những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý XNC, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm như: Bộ Luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); Luật xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (năm 2019); Nghị định số 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Nghị định số 96/2020/NĐ-CP ngày 24/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình... Tại hội nghị, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập đã tổ chức vận động 100% các hộ gia đình, cá nhân tự nguyện ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép. Tuyên truyền người dân đề cao ý thức cảnh giác trước các biểu hiện của hoạt động XNC trái phép và thực hiện nghiêm “3 không”: không xuất, nhập cảnh trái phép; không bao che, tiếp tay cho XNC trái phép; không tổ chức đưa đón, môi giới XNC trái phép.

Thông qua đợt tuyên truyền cao điểm nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, nhất là phát huy vai trò, trách nhiệm của các chi bộ Đảng, ban quản lý các bản, sự gương mẫu đi đầu của cán bộ, đảng viên, những người có uy tín trong cộng đồng và sự ủng hộ, tự giác thực hiện của Nhân dân khu vực biên giới trong thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống XNC trái phép.