• Ban Thường vụ huyện ủy Mộc Châu đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 6/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Mộc Châu đã tổ chức họp đánh giá công tác phòng chống dịch Covid 19 và kế hoạch trong thời gian tiếp theo. Đây là cuộc họp thường kỳ được tổ chức hàng tuần nhằm kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với tình hình chống dịch mới. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các phòng, ban và các cơ quan chuyên môn của huyện.

• Huyện Mộc Châu tập huấn phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly tập trung

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Mộc Châu đã tổ chức tập huấn phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung. Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến đến 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

• Tăng cường Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhưng với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học, các trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã triển khai và duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

• BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 họp thống nhất các nội dung diễn tập xử lý tình huống khi có ca F0 tại cộng đồng

Ngày 14/9, tại xã Đông Sang, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mộc Châu đã họp thống nhất các nội dung diễn tập xử lý tình huống khi có ca F0 tại cộng đồng. Đồng chí Long Trung tâm - Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

• Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống Covid - 19

Ngày 13/9, đồng chí Trần Dân Khôi - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống Covid - 19. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

• Mộc Châu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống Covid-19

Để giúp cho việc kiểm soát, truy vết tốt hơn khi có tình huống dịch bệnh xảy ra, huyện Mộc Châu đã chủ động đẩy mạnh triển khai việc khai ứng dụng công nghệ thông tin phòng chống Covid-19, đặc biệt là việc báo y tế điện tử bằng QR-Code tại tất cả trụ sở cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, bệnh viện… Tạo điều kiện để người dân thực hiện khai báo một cách thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

• Huyện Mộc Châu chung sức cùng Phù Yên chống “giặc” Covid-19

Huyện Phù Yên đang là địa phương duy nhất của tỉnh Sơn La có ca dương tính với SARS- CoV- 2 trong cộng đồng. Địa phương này cũng gặp nhiều khó khăn khi thực hiện  giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ để thực hiện phòng chống Covid-19. Với tinh thần “tương thân tương ái” huyện Mộc Châu đã kêu gọi ủng hộ trên 40 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và 100 triệu đồng hỗ trợ huyện Phù Yên trong giai đoạn khó khăn.

• Họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid 19 về công tác phòng, chống dịch

Ngày 5/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch với các địa phương. Cuộc họp được kết nối tới 63 tỉnh, thành phố; 705 quận, huyện, thị xã;  trên 9.000 xã, phường, thị trấn trong cả nước. Dự tại điểm cầu huyện Mộc Châu có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

• Thị trấn Nông trường Mộc Châu ủng hộ nhân dân huyện Phù Yên phòng chống Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu, thị trấn Nông trường Mộc Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ trên 10 tấn lương thực, thực phẩm với tổng giá trị trên 220 triệu đồng cho nhân dân huyện Phù Yên phòng chống dịch bệnh Covid-19.

• Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập phát động phong trào thi đua đặc biệt “BĐBP cùng toàn quân chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, ngày 31/8 Đồn BPCK Lóng Sập tổ chức phát động Phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề “BĐBP cùng toàn quân chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”.