Kỳ thi THPT năm 2021 tại Mộc Châu diễn ra an toàn, nghiêm túc

Đến chiều 8/7, các thí sinh trên địa bàn huyện Mộc Châu đã hoàn thành 2 môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đánh giá bước đầu, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Không có thí sinh nào bị đình chỉ thi. Trên địa bàn huyện chỉ có duy nhất 01 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên không tham gia kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, huyện Mộc Châu có 1.152 thí sinh đămg ký tham gia thi tại 4 điểm thi là: Trường THPT Mộc Lỵ, Trường THPT Thảo Nguyên, Trường THPT Tân Lập và Trường THCS - THPT Chiềng Sơn với tổng số 52 phòng thi.  Tại tất cả các điểm thi không có sự cố về đề thi; cán bộ làm công tác thanh tra, giám sát tại các điểm thi cùng với cán bộ coi thi đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trong các ngày diễn ra kỳ thi không có thí sinh và giám thị đi muộn, không có cán bộ làm công tác thi và thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Chỉ có duy nhất chỉ có 1 thí sinh bỏ thi do có việc đột xuất trong gia đình. Kết thúc các môn thi, nhiều thí sinh đánh giá đề thi sát chương trình học, không có câu hỏi quá khó.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước, do đó tại tất cả các điểm thi của huyện Mộc Châu đều được chuẩn bị kỹ phương tiện, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; ngành y tế cũng đã cử cán bộ thường trực để kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh và cán bộ làm thi, cũng như hướng dẫn phòng dịch.

Lực lượng đoàn viên thị trấn Mộc Châu cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tiếp sức cho các thí sinh trong những ngày thi như: Tham gia hướng dẫn, giúp đỡ, tư vấn cho thí sinh; tặng quà cho các thi sinh có hoàn cảnh khó khăn; cấp phát 220 suất ăn sáng, 280 suất ăn trưa, 1.528 hộp sữa, hơn 1500 khẩu trang miễn phí; ngoài ra còn chuẩn bị chu đáo nước lọc đóng chai, bút, tẩy… cung cấp cho những thí sinh có nhu cầu.

Nhằm hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT,  Lực lượng công an huyện cũng đã thành lập 4 tổ tiếp sức bao gồm: Tổ phòng, chống dịch Covid 19; Tổ xe ôm tình nguyện đưa các thí sinh, phụ huynh gặp khó khăn về đi lại; Tổ đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và Tổ xung kích tình nguyện giúp đỡ các thí sinh khi cần; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền không để tình trạng người nhà tụ tập đông tại cổng trường và xung quanh khu vực thi.

Theo ghi nhận, trong cả 2 ngày thi tại huyện Mộc Châu diễn ra thuận lợi, an toàn và nghiêm túc; công tác tập hợp, bảo vệ bài thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 250
  • Trong tuần: 3,809
  • Tất cả: 619,462