Huyện Mộc Châu thăm tặng quà cán bộ trực chốt kiểm dịch Covid - 19 tại bến phà Vạn Yên

Ngày 15/7, Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã đến thăm, tặng quà cán bộ trực chốt kiểm dịch Covid - 19 tại bến phà Vạn Yên thuộc xã Quy Hướng. 

Chốt kiểm dịch Covid-19 tại bến phà Vạn Yên, xã Quy Hướng được thành lập từ tháng 5/2021. Tại đây, cán bộ công an và y tế xã Quy Hướng và Nà Mường luân phiên nhau để trực, kiểm soát người từ huyện Phù Yên đến Mộc Châu. Tất cả mọi người qua lại khu vực này phải thực hiện khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, trong đó khai báo đầy đủ nơi đi nơi đến, lịch sử dịch tễ. Tính từ tháng 5 đến nay đã có trên 3600 lượt phương tiện, trên 4700 lượt người qua bến phà Vạn Yên thực hiện khai báo y tế. Việc thành lập chốt kiểm dịch giúp huyện Mộc Châu kiểm soát chặt chẽ số lượng khách du lịch và các trường hợp đi từ vùng dịch đến địa bàn huyện để thực hiện cách ly theo quy định, kịp thời ngăn ngừa phòng, chống Covid-19. 

Anh Nguyễn Văn Việt, Trung tâm y tế xã Nà Mường, Mộc Châu, Sơn La cho biết: “Mỗi ngày có hàng trăm lượt người qua bến phà Vạn Yên, chủ yếu bằng phương tiện xe máy. Chúng tôi phối hợp với lực lượng công an để khai thác thông tin của người dân. Dựa vào các thông tin của CDC cung cấp để có hướng dẫn người dân, thông báo với Trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện biện pháp cách ly y tế phù hợp”.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa đã động viên các cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch tiếp tục khắc phục khó khăn, làm tốt công tác kiểm soát người qua bến phà Vạn Yên.  Cùng các cấp, các ngành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 theo phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 386
  • Trong tuần: 3,945
  • Tất cả: 619,598