Huyện Mộc Châu tổng kết dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân trên địa bàn

Ngày 16/7, UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân trên địa bàn. Dự hội nghị có Đại tá Hoàng Quốc Việt - Phó GĐ Công an tỉnh, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Đ/c Long Trung tâm - Chủ tịch UBND huyện.

Thực hiện các nội dung chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La về triển khai thực hiện Dự án CSDL quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý CCCD, Công an huyện Mộc Châu đã tham mưu cho UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai trên địa bàn. Tiến hành rà soát, bố trí cán bộ, chiến sĩ có trình độ về công nghệ thông tin, nghiệp vụ để thực hiện 02 dự án; tiếp nhận, bổ sung thêm máy tính cho các Tổ Thu nhận hồ sơ cấp CCCD để tăng năng suất, hiệu quả công tác. Đồng thời huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong triển khai thực hiện 02 dự án, nhất là thời gian thực hiện “Chiến dịch” cấp CCCD, “làm sạch” dữ liệu dân cư.

Kết quả đối với Dự án CSDL quốc gia về dân cư Công an huyện Mộc Châu đã thu thập 119.977 phiếu DC01; 52.024 phiếu DC02; xác minh, trả lời 1748 phiếu HK03. Tổ chức kiểm tra, phúc tra công tác làm sạch dữ liệu dân cư tại 15/15 xã, thị trấn đạt tỷ lệ 99,68%. Đối với Dự án Sản xuất, cấp, quản lý CCCD (tính đến ngày 24/6/2021) toàn huyện đã thu nhận 73.656 hồ sơ cấp CCCD, đạt 88,93%, bàn giao 37.052 thẻ căn cước cho công dân.

Công tác triển khai thực hiện 02 dự án trên địa bàn huyện tuy gặp nhiều khó khăn, thách thức, khối lượng công việc lớn, thời gian hoàn thành gấp rút nhưng với sự quyết tâm cao của cán bộ chiến sỹ, Công an huyện Mộc Châu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, đứng thứ 2 trong các huyện, thành phố của tỉnh.

Với thành tích đạt được UBND tỉnh Sơn La đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 1 cá nhân. UBND huyện Mộc Châu tặng giấy khen cho 2 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân.