Tuyên truyền phổ biến pháp luật tại xã Lóng Sập
Nhằm kịp thời tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới cho nhân dân bản Phiêng Cài xã Lóng Sập. Sáng ngày 03/6/2022 UBND xã Lóng Sập phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Mộc Châu tổ chức tuyên truyên luật Tiếp cận thông tin; Luật Đất đai, Luật Giao thông đường bộ; Luật tín ngưỡng tôn giáo cho nhân dân bản Phiêng Cài và bản Pha Nhên, xã Lóng Sập.

Các đại biểu và bà con nhân dân  đã được nghe báo cáo viên pháp luật của huyện giới thiệu những nội dung cơ bản, những điểm mới quan trọng của Luật Đất đai, Luật Giao thông đường bộ. Những nội dung chủ yếu của Nghị định số 34/2014/NĐ-CP của Chính phủ ngày 29/4/2014 về Quy chế khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nghị định này quy định về Quy chế và quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới đất liền; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và cá nhân trong xây dựng, quản lý, bảo vệ khu vực biên giới đất liền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nan; Trường hợp quy định của Nghị định này khác với quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó đến với nhân dân  bản Bó Sập trên địa bàn xã qua đó giúp cán bộ và nhân dân biết và chấp hành tốt hơn các quy định của pháp luật./.