Mộc Châu giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn năm 2021

Ngày 6/5, đồng chí Long Trung Tâm - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện chủ trì hội nghị trực tuyến giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Phó trưởng Ban chỉ đạo.

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Mộc Châu sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã tại thị trấn nông trường Mộc Châu, xã Đông Sang, Chiềng Hắc, Phiêng Luông và thị trấn Mộc Châu vào khoảng trung tuần tháng 8 với đề mục "Chuyển xã, thị trấn vào các trạng thái quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu".

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận nội dung, phương pháp diễn tập bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương.

Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Bộ phận giúp. Đối với cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng hệ thống các văn kiện, kịch bản, tình huống sát với tình hình thực tế tại địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, lực lượng, thao trường bãi tập, xây dựng các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí thiết bị trước trong và sau mỗi cuộc diễn tập.