Hội nghị triển khai kế hoạch hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021

Ngày 6/5, huyện Mộc Châu tổ chức triển khai kế hoạch hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch, Trưởng ban tổ chức hội thi. Hội nghị được truyền trực tuyến đến các điểm cầu tại  xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua Kế hoạch tổ chức hội thi; Quyết định thành lập Ban Tổ chức và các tiểu ban phục vụ Hội thi. Theo đó, Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6; Đối tượng dự thi gồm: Chí trị viên, Chỉ huy Trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn. Các thí sinh sẽ trải qua các phần thi chung và riêng cho từng đối tượng, đó là: Thi nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ; Xây dựng, báo cáo kế hoạch “Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân giai đoạn 2021-2025” của xã, thị trấn; chuẩn bị và thực hành lên lớp một chuyên đề giáo dục chính trị, pháp luật cho Dân quân; Xây dựng, báo cáo kế hoạch huấn luyện cho lực lượng Dân quân xã, thị trấn và thực hành Bắn súng K54 bài 1C.

Hội thi Pháp luật về Dân quân tự vệ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ, năng lực tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS xã, thị trấn. Các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia Hội thi Pháp đảm bảo theo đúng nội dung Kế hoạch đề ra và đạt kết quả cao nhất.