Công an huyện Mộc Châu phá 2 vụ trộm cắp tài sản

Ngày 19/11, Công an huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La đã phá thành công 2 vụ trộm cắp tài sản, bắt giữ 3 đối tượng, trong đó có 1 đối tượng đang tuổi vị thành niên.

Trước đó, ngày 12/11 Công an huyện Mộc Châu nhận được tin báo về việc Trạm bơm nước sạch của xã Tân Lập bị kẻ gian trộm cắp 2 máy bơm nước trị giá khoảng 70 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận tin báo Công an huyện đã tiến hành điều tra thu thập tài liệu chức cứ xã định 2 đối tượng Lường Văn Dũng, sinh năm 1986 và Quàng Văn Ngân sinh năm 1999 cùng trú tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu là thủ phạm của vụ trộm.

 Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do không có tiền để mua ma túy sử dụng, Dũng rủ Ngân đi trộm cắp. Lợi dụng trạm bơm nước ở xa khu dân cư không có người trông coi, 2 đối tượng đã phá khoá đột nhập vào trạm bơm để trộm cắp tài sản lấy tiền mua ma tuý sử dụng và tiêu sài. Được biết Ngân và Dũng là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Cũng trong thời gian này, Công an huyện Mộc Châu đã điều tra làm rõ đối tượng Nguyễn Duy Đại, sinh năm 2005 trú quán tại tiểu khu Hoa Ban, thị trấn Nông Trường Mộc Châu về hành vi trộm cắp tài sản. Tại cơ quan Công an, Đại khai nhận ngày 7/11, do cần tiền tiêu sài nên đã lẻn vào nhà người thân trộm cắp 1 tivi sony 55 inch mang đi bán được 6 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Mộc Châu đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 1211
  • Trong tuần: 10,874
  • Tất cả: 1,001,008