Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022
Ngày 26/4, huyện Mộc Châu tổ chức triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022. Đồng chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được thông qua kế hoạch của UBND huyện về tổ chức diễn tập; quyết định của UBND huyện về việc thành lạp Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập; dự thảo thuyết minh kế hoạch diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ; quyết định về việc thành lập Tổ Đạo diễn, Tổ bảo đảm diễn tập; dự thảo phân công nhiệm vụ cho các thành viên của các tổ diễn tập; báo cáo công tác chuẩn bị và quán triệt, giao nhiệm vụ diễn tập cho các xã. Trong năm 2022, huyện Mộc Châu tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ gồm 4 xã: Tân Lập, Tân Hợp, Nà Mường và Quy Hướng. Thời gian dự kiến vào ngày 8- 9/6, địa điểm diễn tập phần cơ chế tại Nhà văn hóa và Hội trường UBND xã Tân Lập; phần thực binh sẽ diễn ra tại thao trường bản Dọi, xã Tân Lập.

Để cuộc diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, các ngành, địa phương cần nghiên cứu kỹ văn bản, kế hoạch. Đặc biệt là cơ quan Thường trực Ban Chỉ huy Quân sự huyện hướng dẫn các xã xây dựng hệ thống các văn kiện, kịch bản, tình huống sát với tình hình thực tế tại địa phương. Chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, lực lượng, thao trường bãi tập, xây dựng các phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị trước trong và sau diễn tập.