Mộc Châu diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ năm 2022

Ngày 8/6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Mộc Châu đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2022 tại xã Tân Lập, huyện Mộc Châu với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái quốc phòng và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. 

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2022 được tổ chức tại xã Tân Lập với 4 xã trong khung diễn tập gồm: Tân Lập, Tân Hợp, Nà Mường và Quy Hướng. Nội dung diễn tập được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu trong khu vực phòng thủ và giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Trong quá trình diễn tập, các xã đã thực hiện tốt phần vận hành cơ chế và thực binh như: Triệu tập các cuộc họp khẩn cấp triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan trong trạng thái chiến tranh và thực hành chiến đấu. Để diễn tập thành công, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các xã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cũng như nội dung diễn tập.

Qua diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt và cụ thể hóa các chủ trương, quan điểm, đường lối, nghệ thuật quân sự - quốc phòng của Đảng, tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân vững mạnh, hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng- an ninh; thông qua diễn tập cũng nhằm kiểm tra, bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự - trật tự an toàn xã hội sát, đúng, phù hợp với thực tế, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ khi có tình huống về quốc phòng- an ninh. Sau gần một ngày triển khai, cuộc diễn tập đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch và được Ban chỉ đạo diễn tập đánh giá đạt yêu cầu đề ra.

Để ghi nhận những thành tích đạt được, UBND huyện Mộc Châu đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã trong khu vực phòng thủ huyện Mộc Châu năm 2022.

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 425
  • Trong tuần: 10,771
  • Tất cả: 1,038,383