Huyện Mộc Châu tổng kết Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

Sau 2 ngày tổ chức khẩn trương nghiêm túc, hiệu quả, ngày 24/6 huyện Mộc Châu đã tổ chức tổng kết Hội thao trung đội dân quân cơ động năm 2022.

Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022 huyện Mộc Châu thu hút hơn 400 cán bộ, chỉ huy, chiến sĩ dân quân cơ động thuộc Ban CHQS 15 xã, thị trấn. Cán bộ, chiến sĩ của các trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung: Điều lệnh đội ngũ; Xử trí tình huống chiến thuật của trung đội bảo vệ mục tiêu; bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn và chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1.500m đối với nữ và đồng diễn 16 động tác võ thể dục. Nhờ có sự quán triệt sâu sắc về kế hoạch, quy chế Hội thao; đồng thời chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, hậu cần và công tác luyện tập nên hội thao diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và được đánh giá cao về chất lượng. Thông qua Hội thao, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ Dân quân cơ động để đáp ứng nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để các cơ quan, đơn vị rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo.

Kết thúc hội thao, giải nhất thuộc về Trung đội dân quân cơ động xã Tân Hợp; giải nhì thuộc về Trung đội dân quân cơ động xã Chiềng Sơn và Thị trấn Mộc Châu, giải ba là Trung đội dân quân cơ động xã Quy Hướng, Tân Lập, Mường Sang. Ban tổ chức cũng đã trao 18 giải giải cá nhân cho các vận động viên đạt thành tích cao ở các nội dung thi.