Đồng chí Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Tân Lập về việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Ngày 5/2, đồng chí Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện Mộc Châu đã có cuộc làm việc với xã Tân Lập để rà soát kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2020.

Đến nay, xã Tân Lập đã đạt 15/19 tiêu chí, 45/49 chỉ tiêu nông thôn mới. Xã còn 4 tiêu chí chưa đạt đó là: Trường học; cơ sở vật chất văn hoá; thu nhập; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. Trong đó tiêu chí về trường học đã cơ bản đạt chuẩn. Trong năm 2020, xã Tân Lập sẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao thu nhập bình quân đạt 36 triệu đồng/ người/ năm; 100% gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; giữ vững 100% bản tiểu khu có cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; chất thải rắn và nước thải khu dân cư tập trung, cơ sở sản xuất- kinh doanh được thu gom xử lý theo quy định và có quy hoạch nghĩa trang theo phong tục tập quán.Tại cuộc làm việc, đ/c Trương Hoa Bắc- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Tân Lập cần rà soát, xác định rõ từng tiêu chí chưa đạt, từ đó xây dựng kế hoạch riêng cho từng nội dung để triển khai thực hiện; có phương án hỗ trợ người dân xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả để nâng cao thu nhập; xem xét những công trình hạ tầng có thể nâng cấp, sửa chữa để giảm chi phí đầu tư; giữ vững tiêu chí môi trường, hình thành nề nếp trong nhân dân về việc chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng cây xanh và hoa trên các tuyến đường; quyết tâm phấn đấu đến hết quý 3/2020 hoàn thành các tiêu chí của một xã nông thôn mới.