Chi hội Du lịch Mộc Châu gặp mặt đầu xuân 2015

Ngày 11/1, Chi hội Du lịch Mộc Châu đã tổ chức đánh giá tình hình hoạt động năm 2014 và triển khai chương trình hoạt động năm 2015. Dự hội nghị có Đ/c Hoàng Trí Thức - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sơn La, Đ/c Hà Trung Chiến - Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Chi Hội du lịch Mộc Châu mặc dù mới được thành lập từ đầu tháng 7/2014 nhưng đến nay đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức hoạt động, tuyên truyền vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động du lịch, du lịch dịch vụ trên địa bàn huyện Mộc Châu tham gia vào tổ chức Hội. Đến nay Chi hội du lịch Mộc Châu đã có gần 100 hội viên được chia thành 3 nhóm hội theo các lĩch vực hoạt động là: nhóm cơ sở lưu trú, nhóm du lịch văn hóa cộng đồng và nhóm dịch vụ vui chơi giải trí.

Trong năm, Chi hội đã tích cực vận động các hội viên thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của huyện, đẩy mạnh xây dựng các sản phẩm du lịch, dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ; đồng thời chi hội cũng đã chủ động tham mưu với Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND huyện xây dựng những chính sách hỗ trợ, phát triển du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu; tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Mộc Châu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Để hoạt động du lịch mang tích chuyên nghiệp, Chi Hội du lịch huyện Mộc Châu còn tổ chức cho hội viên tham quan, học hỏi kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương có hoạt động du lịch phát triển.

Năm 2015, Chi hội du lịch huyện Mộc Châu sẽ tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc. Tiếp tục củng cố tổ chức hội, duy trì nề nếp hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường tuyên tuyền quảng bá sản phẩm du lịch, liên kết chặt chẽ các cơ sở du lịch dịch vụ với các công ty lữ hành nhằm xây dựng Mộc Châu thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách thập phương.

Đức Cường