Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 15/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau hội nghị hiệp thương lần thứ 2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức hội nghị với các cơ quan, đơn vị có người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn để thống nhất về nội dung, thủ tục trình tự tổ chức các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Từ ngày 25/3 đến 8/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 15 xã, thị trấn đã phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức 47 hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri đối với 9 người ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh, 63 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, 9/9 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV và 63/63 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được cử tri tham dự các hội nghị biểu quyết tín nhiệm cao.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và thống nhất biểu quyết cho 7 người có đơn xin rút tên khỏi danh sách không tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện; thông qua danh sách chính thức 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

T/h: Thùy Mai