Phiên họp 03 UBND huyện Mộc Châu khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 31/8, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 3 nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo điều hành phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN tháng 8, triển khai nhiệm vụ trong tâm tháng 9 năm 2021. Đồng Chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, huyện Mộc Châu tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa phát triển kinh tế. Trong công tác phòng chống dịch bệnh, huyện đã thực hiện nghiêm và triển khai quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch, duy trì hoạt động 2 khu cách ly tập trung với quy mô 170 người, chuẩn bị 1 khu cách ly dự phòng và 1 khu thu dung, điều trị bệnh nhân Sar-Cov-2. Tổ chức hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch với số tiển 1,2 tỷ đồng, huy động xã hội hoá 1,4 tỷ đồng phục vụ công tác chống dịch.

Trong phát triển kinh tế các ngành chức năng cũng tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi nhất là dịch Tả lợn Châu Phi. Tiếp tục quản lý và khuyến khích đầu tư các loại hình phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tăng cường kiểm tra, kiểm soát giá cả, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, nhất là các mặt hàng thiết yếu. Đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản; quản lý chặt chẽ tài nguyên, môi trường, khoáng sản; chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho năm học mới 2021 – 2022. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được thực hiện tốt.

Trong tháng 9, huyện Mộc Châu sẽ đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục phát triển kinh tế gắn với chủ động phòng chống dịch Covid-19, tăng cường công tác chăm sóc cây trồng, vật nuôi, phòng trừ sâu bệnh. Làm tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, tích cực xây dựng nông thôn mới, triển khai các giải pháp thu ngân sách đảm bảo theo kế hoạch, đảm bảo ANTT trên địa bàn, chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới… góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội từ nay đến cuối năm.

Tại phiên họp, UBND huyện Mộc Châu cũng công bố quyết định bổ nhiệm đồng chí Vũ Thị Hoa giữ chức Trưởng Phòng Tư pháp huyện.