Kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND huyện Mộc Châu khóa XXI

Ngày 19/11, HĐND huyện Mộc Châu đã tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp được tổ chức trực tuyến đến các xã, thị trấn của huyện. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp các đại biểu đã thảo luận và biểu quyết thông qua 3 dự thảo nghị quyết do UBND trình kỳ họp gồm: Đề nghị cho chủ trương về phương án phân bổ nguồn vốn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2021 lần 3; chủ trương về phương án phân bổ các nguồn kinh phí năm 2021 cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phát sinh và phương án điều chỉnh giảm dự toán thu, chi ngân sách cấp huyện năm 2021.

Theo đó về phương án phân bổ nguồn vốn tăng thu tiền sử dụng đất năm 2021 lần 3, huyện Mộc Châu bố trí trên 345 triệu đồng cho công tác xác định giá đất cụ thể, giá khởi điểm, chi phí tổ chức bán đấu giá và giải phóng mặt bằng các dự án năm 2021; hỗ trợ 4 tỷ đồng làm đường giao thông nông thôn; gần 34 tỷ đồng cho các dự án hoàn thành, chuyển tiếp; gần 840 triệu đồng cho việc thực hiện giải phóng mặt bằng. Về phương án phân bổ các nguồn kinh phí năm 2021 cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ phát sinh, huyện Mộc Châu sẽ phân bổ gần 5 tỷ 345 triệu đồng từ các nguồn: Phòng chống và kiểm soát ma túy 800 triệu đồng, nguồn chi sự nghiệp giáo dục trên 2,1 tỷ đồng, sự nghiệp kinh tế gần 340 triệu đồng và nguồn cải cách tiền lương trên 2,1 tỷ đồng. Đối với phương án điều chỉnh giảm dự toán thu, chi ngân sách cấp huyện năm 2021, theo dự toán thu tiền sử dụng đất được HĐND huyện giao là 300 tỷ đồng, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại mới đạt 180 tỷ đồng vì vậy HĐND huyện sẽ điều chỉnh giảm 80 tỷ đồng xuống còn 220 tỷ đồng.

Kết luận tại kỳ họp, đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các phòng ban, các xã thị trấn trên địa bàn triển khai có hiệu quả các giải pháp hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; tập trung rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu trong năm và kế hoạch năm 2022; xây dựng kế hoạch đầu tư công năm 2022; giải quyết dứt điểm các nội dung tồn đọng kéo dài, nhất là trong lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, quy hoạch xây dựng và tiếp tục triển khai tiêm vacxin phòng chống dịch bệnh Covid cho người dân.