UBND huyện Mộc Châu khoá XXI tổ chức phiên họp thứ 11

Để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 4, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2022, ngày 27/4, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 11. Đc Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Phiên họp được truyền trực tuyến đến 15 xã, thị trấn. 

Trong tháng 4, huyện Mộc Châu tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh sản xuất, tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai, rét đậm, rét hại. Triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục ở trâu bò. Lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư tiếp tục được quan tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện làm việc với các nhà đầu tư lên đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn huyện. Trình BTV huyện ủy xem xét cho chủ trương đối với 3 dự án. Tổng nguồn vốn đầu tư công năm 2022 được giao là trên 230 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân trên 29 tỷ đồng, bằng 12,7% kế hoạch vốn giao. Du lịch của huyện cũng từng bước được phục hồi, trong tháng lượng khách đến thăm quan, trải nghiệm ước đạt trên 37.000 lượt, doanh thu xã hội ước đạt trên 40 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được triển khai quyết liệt theo các cấp độ dịch, đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

Kết luận phiên họp, đồng chí Long Trung Tâm - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan đơn vị tiếp tục thực hiện các công việc, nhiệm vụ đã được giao. Tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng đô thị, nông thôn mới; Thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai; Đôn đốc tiến độ các dự án đầu tư xây dựng cơ bản; Tăng cường công tác quản lý các điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, xây dựng “nét đẹp văn hóa con người Mộc Châu” nhằm phục vụ tốt nhất du khách đến thăm quan nghỉ dưỡng, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai: Tiêm vắc xin phòng covid-19, tổ chức ngày hội việc làm 2022 và giải chạy marathon đường mòn Việt Nam 2022 tại Mộc Châu…

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 132
  • Trong tuần: 13,290
  • Tất cả: 986,513