Phiên họp thứ 12 UBND huyện Mộc Châu khoá XXI

Để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 5, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2022, ngày 1/6, UBND huyện Mộc Châu tổ chức phiên họp thứ 12. Đc Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND chủ trì phiên họp. Phiên họp được truyền trực tuyến đến 15 xã, thị trấn.

Trong tháng 5, huyện Mộc Châu tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh sản xuất, chủ dộng phòng chống sâu bệnh cây trồng, vật nuôi. Triển khai kế hoạch đảm bảo cho tiêu thụ, chế biến xuất khẩu nông sản.

Lĩnh vực Kế hoạch và đầu tư tiếp tục được quan tâm, chuẩn bị tốt các điều kiện làm việc với các nhà đầu tư lên đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn huyện. Phối hợp với các Sở, ngành chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức thành công lễ khởi công Thiên đường sữa Mộc Châu và khánh thành cầu kinh Bạch Long.

Hoạt động Du lịch của huyện được phục hồi mạnh mẽ, trong tháng đã tổ chức thành công giải marathon đường mòn Việt Nam và Ngày hội hái quả mận hậu, thu hút 137 nghìn lượt đến thăm quan, trải nghiệm, doanh thu xã hội ước đạt trên 150 tỷ đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được triển khai quyết liệt, đảm bảo vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế- xã hội.

Trong tháng 6, huyện Mộc Châu tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội; Đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư; Tăng cường phát triển du lịch; Quan tâm giải quyết các vụ việc khó khăn, vướng mắc tồn đọng; Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Tăng cường quản lý đất đai, trật tự xây dựng; Chuẩn bị tooto các điều kiện tổ chức Kỳ thi THPT năm 2022 trên địa bàn.

Nhân dịp này UBND huyện Mộc Châu đã chuyển trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.