Hội nghị trao đổi thống nhất nội dung, chương trình, thời gian địa điểm tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XXI

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá XXI, ngày 7/6, Thường trực HĐND huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị trao đổi thống nhất nội dung, chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đ/c Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu chủ trì hội nghị.

Dự kiến, kỳ họp thứ 5 HĐND huyện Mộc Châu sẽ diễn ra trong thời gian 01 ngày vào ngày 5/7/2022. Đây kỳ họp thường kỳ tập trung vào việc sơ kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; quyết định phương hướng triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng thời xem xét quyết định các biện pháp, giải pháp quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, củng cố hệ thống chính quyền địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong toàn huyện. Kỳ họp cũng thông qua các báo cáo quan trọng của HĐND - UBND, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân…; Các tờ trình và dự thảo Nghị quyết về các vấn đề quan quan trọng của huyện; nghe Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, những ý kiến phản biện xã hội vào các văn bản trình kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và các ngành chức năng chuẩn bị, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết đảm bảo thời gian theo luật định. Đến ngày 4/7 phải hoàn chỉnh toàn bộ tài liệu và được thẩm tra chu đáo, kỹ lưỡng; đồng thời chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XXI.