Tổ công tác của UBND tỉnh Sơn La làm việc tại huyện Mộc Châu
Ngày 5/8, Tổ công tác số 4 của UBND tỉnh Sơn La do đồng chí Lê Hồng Chương - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Tổ trưởng đã kiểm tra việc thực hiện các nhiệm vụ được giao về tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Làm việc với đoàn về phía huyện Mộc Châu có đồng chí Trần Dân Khôi - Bí thư huyện ủy; đồng chí Long Trung Tâm - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ được giao về tháo gỡ khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Theo đó, 7 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19, song cấp uỷ chính quyền huyện Mộc Châu đã tập trung quyết liệt, chủ động, sáng tạo, có hiệu quả các giải pháp trong thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh và đẩy mạnh thực hiện tốt công tác thu ngân sách. Tính đến hết tháng 7: Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 552,9 tỷ đồng, bằng 92,1% dự toán UBND tỉnh giao; Chi ngân sách đạt 387,8 tỷ đồng, bằng 45,9% dự toán. Trong năm 2021, huyện Mộc Châu triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công 193 dự án; tính đến ngày 31/7 tổng các nguồn vốn đầu tư công thực hiện trong năm là trên 107 tỷ đồng, đã giải ngân thanh toán trên 81 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch vốn được giao.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện tốt việc giải ngân vốn cho các doanh nghiệp,...

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Hồng Chương - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La đề nghị các sở, ngành liên quan tìm hiểu nguyên nhân, đề xuất các giải pháp tháo gỡ, giải quyết khó khăn vướng mắc cho huyện Mộc Châu. Trong đó tập trung đẩy mạnh tiến độ giải ngân, phân bổ sử dụng và quản lý hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, khai thác hiệu quả nguồn lực từ đất. Đồng chí cũng đề nghị huyện Mộc Châu cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển sản xuất kinh doanh; tăng cường công tác thu ngân sách, nhất là nguồn thu từ đất để phục vụ các nhiệm vụ chi đầu tư phát triển; phối hợp các đơn vị, ngành tháo gỡ khó khăn vướng mắc và kiến nghị của doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án và quyết toán dự án đầu tư đảm bảo tiến độ.