Huyện Mộc Châu triển khai kế hoạch giải tỏa hành lang giao thông

Nhằm tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1554 ngày 28/6/2018 về việc giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện năm 2018. Ngày 16/11 huyện Mộc Châu triển khai tăng cường công tác quản lý nhà nước và lập lại kỷ cương pháp luật trong việc bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra các trường hợp vi phạm hành lang giao thông tại các xã, thị trấn dọc tuyến Quốc lộ 6, quốc lộ 43 và tỉnh lộ 101, 102, 104; đồng thời tổ chức tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân vi phạm tự giác tháo gỡ di dời công trình vi phạm. Đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành UBND huyện Mộc Châu sẽ tiến hành cưỡng chế, giải tỏa theo đúng quy định.

Việc giải tỏa hành lang giao thông đường bộ trên địa bàn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong sử dụng và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, góp phần ngăn chặn và giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng và hình thành ý thức bảo vệ hành lang giao thông trong cộng đồng.