Mộc Châu ra quân năm ATGT năm 2019

Ngày 19/2, Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện Mộc Châu tổ chức lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề "An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Nhung – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo An toàn giao thông huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban và 300 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn.

Huyện Mộc Châu có hệ thống giao thông tương đối dầy đặc với 151km Quốc lộ và tỉnh lộ, có 5 tuyến đường huyện và 118 tuyến đường xã dài gần 600km. Trong những năm qua huyện Mộc Châu đã tập trung đầu tư, nâng cấp hạ tầng giao thông để đáp ứng số phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng.

Trong năm 2018, trên địa bàn huyện Mộc Châu tình hình ATGT mặc dù giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương nhưng số vụ tai nạn giao thông vẫn còn lớn, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông chưa cao.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2019, huyện Mộc Châu sẽ tập trung chỉ đạo các cấp, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự An toàn giao thông; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm, hành vi của cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân khi tham gia giao thông. Cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, bảo đảm an toàn kết cấu hạ tầng giao thông; tăng cường thanh tra, tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông, góp phần kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% số vụ, số người chết và bị thương, giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông đối với trẻ em 10% so với năm 2018.

Sau buổi lễ, Lực lượng CSGT và đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành tuyên truyền về năm ATGT 2019 trên các tuyến đường trung tâm huyện.