Công an huyện vận động, tuyên truyền thu hồi xe hết niên hạn

Ngày 11/3, tại xã Chiềng Hắc, Công an huyện Mộc Châu, phối hợp Đội Cảnh sát giao thông 2.6 Công an tỉnh Sơn La tổ chức vận động, tuyên truyền các chủ phương tiện và người dân không sử dụng xe hết niên hạn sử dụng, xe hết đăng kiểm để vận chuyển hàng hóa, lưu thông trên đường.

Thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với UBND xã Chiềng Hắc tích cực tuyên truyền, vận động và gửi thông báo đến các chủ phương tiện hết niên hạn sử dụng giao nộp giấy đăng ký phương tiện, biển số. Tuy nhiên, hiện xã Chiềng Hắc vẫn còn hơn 30 xe hết niên hạn sử dụng, trong đó có một số xe như Gaz 66, Zin 131 vẫn được bà con sử dụng để vận chuyển nông sản tại các bản giao thông đi lại khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Công an huyện Mộc Châu cho biết: Hiện nay, hệ thống giao thông liên xã, liên bản tại xã Chiềng Hắc cũng như các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được huyện đầu tư cứng hóa, thuận lợi cho các phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa. Việc sử dụng xe hết niên hạn là vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông; gây ô nhiễm môi trường.

Trong thời gian tới các cơ quan chức năng của huyện sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức tự giác của các chủ phương tiện, đồng thời sẽ siết chặt kiểm tra và xử lý các phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng, đơn vị chức năng; yêu cầu các chủ phương tiện ký cam kết chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ.

Nhân dịp này, Công an huyện Mộc Châu tặng 15 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho nhân dân xã Chiềng Hắc.