Tuyên truyền ATGT cho học sinh xã Chiếng Hắc

Sáng 18/3, Công an huyện Mộc Châu phối hợp Ban giám hiệu Trường tiểu học và THCS Chiềng Hắc tổ chức buổi tuyên truyền về an toàn giao thông cho trên 1200 cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường vào tiết chào cờ đầu tuần.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được cán bộ cảnh sát giao thông Công an huyện Mộc Châu thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện, dẫn chứng các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, nêu bật những hệ lụy do tai nạn giao thông để lại và phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Cũng tại đây, lực lượng chức năng đã tuyên truyền nhắc nhở học sinh chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, nhất là việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không được chở quá số người quy định; không chạy xe hàng đôi, hàng ba; không được điều khiển xe gắn máy khi chưa đủ tuổi cho phép.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền về ATGT, thời gian tới Công an huyện Mộc Châu sẽ tiếp tục phối hợp với các nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền vào các buổi chào cờ đầu tuần, nhằm giúp cho các em học sinh có được những kiến thức bổ ích về Luật Giao thông đường bộ, từ đó tác động đến nhận thức và hành động của các em khi tham gia giao thông. Đặc biệt là giúp các em ý thức được trách nhiệm của mình với vai trò là những tuyên truyền viên tích cực về Luật giao thông đường bộ cho bạn bè, người thân trong gia đình và ngoài xã hội. Đây chính là nền tảng quan trọng góp phần hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông.