Mộc Châu tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Để nhân dân đón Tết đầm ấm, an toàn, Công an huyện Mộc Châu tiếp tục đẩy mạnh triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông.Là địa bàn có quốc lộ 6 đi qua và là địa điểm hấp dẫn du khách dịp cuối năm bởi cảnh quan thiên nhiên xanh mát cùng nhiều loài hoa đẹp đang vào độ kheo sắc.

Đây cũng là dịp nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân tăng cao, do đó lưu lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách qua đia bàn là rất lớn, để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Mộc Châu đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La triển khai đợt cao điểm bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, xử lý phương tiện vi phạm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông.Từ khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực với 41 mức xử phạt thay đổi cao hơn so với thời điểm trước ngày 1/1/2020, đặc biệt là quy định mức phạt đối với người uống rượu bia tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã đẩy mạnh tuyên tuyên truyền về những điểm mới của nghị định, theo đó người nhận thức của người tham gia giao thông cũng có những chuyển biến tích cực, tình trạng người uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông giảm đáng kể. Việc tuyên truyền và kiểm tra sẽ tiếp tục được lực lượng chức năng đẩy mạnh triển khai trong thời gian tới, qua đó nhằm kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó tập trung xử lý các trường hợp: phương tiện vận chuyển hành khách chở quá tải, quá số người quy định, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia, lạng lách đánh võng, gây mất trật tự công cộng... góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối để nhân dân vui xuân, đón tết.