Công bố Kết luận thanh tra đối với 18 đơn vị Trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện
Ngày 23 tháng 7 năm 2021, Thanh tra huyện Mộc Châu tiến hành công bố kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng nguồn kinh phí ngân sách cấp; thanh tra công tác, quản lý, sử dụng tài sản, việc huy động và sử dụng các nguồn đóng góp của phụ huynh học sinh; việc thực hiện công tác bán trú đối với 18 đơn vị trường Tiểu học; Tiểu học và Trung học cơ sở giai đoạn năm từ năm 2019 đến hết năm 2020 (năm học 2019 - 2020 đến hết học kỳ I năm học 2020 - 2021).

Ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Thanh tra huyện chủ trì buổi họp công bố kết luận. Cùng tham dự cuộc họp có các thành viên Đoàn Thanh tra; ông Ngô Ngọc Toàn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Quốc Hòa - Trưởng phòng Nội vụ; đại diện Ban giám hiệu và Kế toán 18 đơn vị Trường Tiểu học, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Qua quá trình thanh tra đã đánh giá được ưu điểm, hạn chế của các đơn vị trường học trong công tác quản lý và sử dụng nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước cấp; việc mua sắm, quản lý sử dụng tài sản, trang thiết bị; việc huy động và sử dụng nguồn đóng góp của phụ huynh học sinh. Từ đó, kiến nghị biện pháp xử lý và xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với các tồn tại, thiếu xót đã chỉ rõ tại kết luận thanh tra. Ý kiến phát biểu của các thành phần tham dự cuộc họp có liên quan đến kết luận thanh tra đều thống nhất toàn bộ nội dung.

Qua thanh tra đã xử lý về kinh tế để thu hồi nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền 92.842.445 đồng do chi sai chế độ, chính sách ; các khoản nghiệm thu, thanh toán sai tại các hạng mục công trình xây dựng cơ bản.

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Thanh tra huyện đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị trường học tổ chức thực hiện các nội dung kết luận, kiến nghị, xử lý đã chỉ rõ tại kết luận thanh tra; tổ chức tiếp thu nghiêm túc kết luận thanh tra, có kế hoạch tổ chức thực hiện kết luận thanh tra theo quy định tại Điều 10, Nghị định số 33/2015/NĐ-CP ngày 27/3/2015 của Chính phủ và báo cáo kết quả thực hiện về Thanh tra huyện để theo dõi./.