Huyện ủy, UBND huyện Mộc Châu kiểm tra và làm việc với xã Chiềng Sơn về công tác phòng, chống dịch

Ngày 26/6, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Mộc Châu đã đến kiểm tra và làm việc với xã Chiềng Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19.  

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp Hà Văn Biên, sinh năm 1994 là công nhân làm việc tại Bắc Giang trở về xã Chiềng Sơn dương tính với SARS-CoV-2, huyện Mộc Châu đã điều tra, truy vết và xác định được 7 trường hợp F1, 42 trường hợp F2 và 133 trường hợp F3; trong đó, đã đưa đến khu cách ly tập trung huyện 6 trường hợp F1, còn 1 người F1 đang thực hiện cách ly tại nhà. Các lực lượng đang tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp liên quan để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Huyện Mộc Châu cũng đã thực hiện cách ly y tế toàn bộ Tiểu khu 19/5, xã Chiềng Sơn và triển khai phun tiêu độc khử trùng; thiết lập các chốt kiểm soát y tế đối với người dân ra, vào địa bàn.

Hiện tại, Tiểu khu 19/5 xã Chiềng Sơn có 211 hộ, 911 nhân khẩu, các loại nông sản của bà con trong tiểu khu đã và đang đến kỳ thu hoạch gồm: 20 ha lúa, sản lượng khoảng 140 tấn; 6 ha bí xanh, dự kiến thu hoạch 10 tấn quả/ngày; 19,5 ha chè, thu hoạch khoảng 7-8 tạ chè búp tươi/ngày… Để giúp người dân ổn định cuộc sống, lãnh đạo huyện Mộc Châu đã yêu cầu các cơ quan chức năng và xã Chiềng Sơn thành lập các điểm thu gom nông sản, giúp các hộ dân Tiểu khu 19/5 thu hoạch và tiêu thụ nông sản trong thời gian thực hiện cách ly; triển khai các phương án cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo các điều kiện sinh hoạt hằng ngày, giúp người dân yên tâm thực hiện cách ly y tế. Lực lượng cán bộ, y bác sỹ ngành y tế tiếp tục triển khai lấy mẫu gửi xét nghiệm những trường hợp liên quan tới trường hợp F0. Rà soát các trường hợp được ưu tiên tiêm vắc-xin phòng bệnh COVID-19 để lập danh sách đề nghị huyện phê duyệt triển khai tiêm ngay khi có vắc-xin. Huyện cũng chỉ đạo tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên loa phát thanh huyện, xã, bản, tiểu khu để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định về cách ly y tế. 

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 380
  • Trong tuần: 3,939
  • Tất cả: 619,592