Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Tân Hợp, huyện Mộc Châu

Ngày 28/6, HĐND xã Tân Hợp khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất. Đến dự có đồng chí Tăng Văn Xiến - Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch HĐND huyện Mộc Châu.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã. Trong đó nhấn mạnh: Cuộc bầu cử trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội được đảm bảo. Toàn xã có 5 đơn vị bầu cử và 12 điểm bỏ phiếu tại 12 bản với 3507 cử tri, kết quả đã bầu 22 đại biểu HĐND xã, đảm bảo đủ số lượng, thành phần, tỷ lệ đại biểu nữ, đại biểu là người dân tộc thiểu số đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị ổn định, nhân dân tin tưởng, phấn khởi, tạo đồng thuận cao trong xã hội.

Tại Kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã Tân Hợp đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, ủy viên Ủy ban xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả, đồng chí Đinh Văn Thế - Bí thư Đảng uỷ tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND; đồng chí Đinh Văn Thuận được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Tân Hợp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.