Mộc Châu quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ huyện ủy

Ngày 9/7, Thường trực huyện ủy Mộc Châu tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 06 - CT/HU ngày 29/3/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội tại 10 bản giáp biên giới trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Trần Dân Khôi, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt Chỉ thị số 06- CT/HU ngày 29/3/2021 của Ban Thường vụ huyện ủy về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế- xã hội tại 10 bản giáp biên giới là: Bản Buốc Pát, A Lá, Pha Nhên, Pu Nhan, Phiêng Cành thuộc xã Lóng Sập; các bản Pha Luông, Suối Thín xã Chiềng Sơn, bản Căng Tỵ, Suối Đon, bản Trọng, xã Chiềng Khừa. Hội nghị cũng công bố Quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện Chỉ thị số 06; Thông qua dự thảo quyết định thành lập Tổ công tác của Ban Thường vụ huyện ủy; dự thảo Kế hoạch của của Ban Chỉ đạo thực hiện chỉ thị số 06.

Huyện Mộc Châu là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự, đặc biệt là tội phạm và tệ nạn ma túy. Trước tình hình đó, từ năm 2014 đến nay, Ban Thường vụ huyện ủy đã chỉ đạo triển khai tổ chức chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự tại 6 xã, thị trấn và 31 bản thuộc 7 xã, thị trấn. Để tăng cường công tác đảm bảo ANTT, phát triển kinh tế xã hội, trong thời gian tới huyện Mộc Châu tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phát triển kinh tế, xã hội tại 10 bản giáp biên giới của huyện với phương châm "Kết hợp chặt chẽ giữa công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo ANTT, giải quyết địa bàn trọng điểm về tội phạm, tệ nạn xã hội với công tác an ninh xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân".