Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mộc Châu khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 8 phiên thứ 2
Nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021, đề ra mục tiêu nhiệm vụ năm 2022, ngày 14/1 Thường trực huyện uỷ Mộc Châu đã chủ trì hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ huyện khoá XXII, lần thứ 8 (phiên thứ 2) nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để cụ thể hóa các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, BCH Đảng bộ huyện đã ban hành 6 Nghị quyết, 8 đề án, 58 kế hoạch, 2 chương trình, trên 790 thông báo kết luận và kết luận thuộc các lĩnh vực. Trong năm 2021, Đảng bộ huyện đã lãnh đạo hoàn thành 83 nhiệm vụ trọng tâm và 22 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong bối cảnh tác động mạnh của đại dịch Covid-19, thiên tai dịch bệnh, BCH Đảng bộ huyện đã lãnh đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch và khôi phục kinh tế. Kinh tế của huyện duy trì ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, các ngành kinh tế tiếp tục phát triển. Thu ngân sách trên địa bàn huyện hoàn thành trước 2 tháng, ước đạt trên 383 tỷ đồng, tăng gấp 2,54 lần so với dự toán tỉnh giao, vượt 23,6% so với dự toán huyện giao. Huyện cũng đã làm việc với 15 nhà đấu tư đến khảo sát, lập dự án trên địa bàn. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ. Trong năm đã cho chủ trương lập quy hoạch chi tiết 30 đồ án quy hoạch. Đến nay, điểm đô thị loại IV của huyện Mộc Châu đạt được là 71,755 điểm. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, trong năm có xã Hua Păng đạt nông thôn mới, xã Chiềng Sơn đạt nông thôn mới nâng cao, toàn huyện đạt 206 tiêu chí, tăng 3 tiêu chí so với năm 2021. Kinh tế nông nghiệp của huyện chuyển dịch theo hướng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, xúc tiến thương mại trong tình hình dịch bệnh được đẩy mạnh. Huyện đã hỗ trợ nông dân tiêu thụ gần 35.000 tấn quả các loại; xuất khẩu trên 1.500 tấn nông sản sang thị trường nước ngoài… tổng giá trị xuất khẩu đạt trên 4 triệu USD.

Năm 2022, huyện Mộc Châu sẽ huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiếm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 gắn với duy trì, phục hồi, phát triển sản xuất kinh doanh. Phấn đấu tổng mức đầu tư toàn xã hội đạt 4.500 tỷ đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 465 tỷ đồng, trong đó thu từ cấp quyền sử dụng đất đạt 350 tỷ đồng. Nâng giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác lên 70 triệu đồng.