Sinh hoạt đảng viên toàn Đảng bộ xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu
Ngày 14/7, Đảng uỷ xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu tổ chức hội nghị sinh hoạt đảng viên toàn Đảng bộ xã, nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng từ đầu nhiệm kỳ và triển khai, quán triệt các văn bản của Đảng các cấp.

Đảng bộ xã Chiềng Hắc có 257 đảng viên sinh hoạt tại 18 chi bộ trong có có 14 chi bộ khối nông thông và 4 chi bộ khối hành chính sự nghiệp. Thực hiện quy chế làm việc của Ban chấp hành Đảng bộ xã khoá XXII nhiệm kỳ 2020-2025, mỗi năm Đảng uỷ xã tổ chức 2 lần sinh hoạt đảng viên toàn đảng bộ. Theo đó từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Các chi bộ duy trì nền nếp sinh hoạt, chủ động đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt gắn với thực tiễn tại cơ sở, nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, thực hiện nghiêm túc quy trình sinh hoạt, tỷ lệ đảng viên tham gia sinh hoạt đạt trên 90%. Cùng với đó đảng bộ đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế theo hướng bền vững, chỉ đạo UBND xã, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đặc biệt là chuyển đổi trồng cây ăn quả trên đất dốc, trồng rau trái vụ cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tại hội nghị đảng viên trong xã còn được Quán triệt Quy định số 37-QĐ/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; Chỉ thị số 27-CT/HU ngày 14/4/2020 của Ban Thường vụ huyện ủy về tiếp tục tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý quy hoạch, đất đai, khoáng sản và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.

Việc đổi mới, đa dạng hóa hình thức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt đảng viên toàn đảng bộ đã góp phần nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Thông qua đó đã phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo của Đảng trong đời sống xã hội, là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, động viên Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.