6 con bò giống được trao cho các hộ nghèo ở xã biên giới của huyện Mộc Châu
Triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của BTV huyện ủy Mộc Châu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, củng cố hệ thống chính trị cơ sở 10 bản giáp biên giới. Ngày 16/5, Tổ công tác số 3 của Huyện ủy Mộc Châu do đồng chí Lò Anh Đông - Ủy viên BTV - Trưởng ban Dân vận làm tổ trưởng đã đến trao tặng bò giống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Buốc Pát, xã Lóng Sập.

Trong lần trao tặng này, có 6 gia đình ở bản Buốc Pát, xã Lóng Sập được nhận bò giống. Toàn bộ số bò giống trước khi trao tặng đều đã được tiêm phòng và kiểm dịch theo đúng quy định. Tại buổi trao tặng, cán bộ Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện cũng đã hướng dẫn các gia đình Kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản; cách vệ sinh chuồng trại; quản lý thức ăn và nước uống đảm bảo dinh dưỡng; xử lý chất thải và cách phòng chống dịch bệnh cho bò,… Việc trao tặng bò giống nhằm giúp các hộ nghèo ở khu vực biên giới có điều kiện ban đầu để phát triển kinh tế, có động lực để từng bước thoát nghèo bền vững, từ đó thiết thực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, củng cố quốc phòng - an ninh khu vực biên giới và đóng góp tích cực vào việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Anh Vàng A Dê, Bản Buốc Pát, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, Sơn La nói: “Là các hộ dân được nhận bò sinh sản hôm nay rất vui, sẽ làm chuồng trại cẩn thận, chăm sóc tốt để bò cái nhanh đẻ con và luân phiên chuyển bò mẹ cho các hộ khác cùng động viên nhau phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.