BCĐ phát triển du lịch huyện Mộc Châu họp triển khai nhiệm vụ năm 2022
Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, ngày 23/2, BCĐ phát triển du lịch huyện Mộc Châu đã tổ chức họp. Đ/c Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trong năm 2021, du lịch huyện Mộc Châu gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Lượng khách du lịch đến Mộc Châu chỉ đạt khoảng 441.000 lượt người, doanh thu xã hội ước đạt 485,1 tỷ đồng. Tuy nhiên huyện Mộc Châu cũng triển khai nhiều giải pháp, tập trung mọi nguồn lực để phát triển du lịch; ưu tiên triển khai công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch, thu hút đầu tư phát triển du lịch; tăng cường quảng bá, phát triển các sản phẩm du lịch mới. Trong năm, huyện Mộc Châu đã thu hút tài trợ được 13 đồ án quy hoạch với tổng diện tích lập quy hoạch chi tiết lên đến 422 ha. Huyện cũng thu hút được 17 dự án thuộc lĩnh vực du lịch với tổng mức đầu tư đạt trên 3.761 tỷ đồng. Công tác quảng bá trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam và các kênh truyền hình Trung ương tiếp tục được triển khai hiệu quả. Cơ sở du lịch từng bước đáp ứng các tiêu chí Khu du lịch quốc gia với 271 cơ sở lưu trú, 325 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 10 khu điểm, bản du lịch đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách.

Năm 2022, huyện Mộc Châu tiếp tục tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm phát triển du lịch. Từng bước hoàn thiện các tiêu chí của Khu du lịch quốc gia; Xây dựng bản đồ du lịch 3D/360; Tăng cường hơn nữa công tác quảng bá du lịch; Tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch; Quan tâm phát triển các sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn thu hút ngày càng đông du khách đến Mộc Châu