Huyện Mộc Châu ký kết hợp đồng gói thầu: Tư vấn, lập nhiệm vụ và dự toán đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV thành Thị xã Mộc Châu giai đoạn 2015 - 2025

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Sơn La, ngày 9/5 UBND huyện Mộc Châu có buổi làm việc và ký hợp đồng với Công ty Paris U - Cộng hòa Pháp thực hiện gói thầu tư vấn lập nhiệm vụ và dự toán đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành thị xã Mộc Châu giai đoạn 2015-2025. Hợp đồng được thực hiện với tổng thời gian là 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực.

Trước đó, ngày 8/5/2015, tại buổi làm việc giữa BCĐ tỉnh, Công ty Paris U, UBND Huyện Mộc Châu đã được giao chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thực hiện các nhiệm vụ quy hoạch. Đây là bước đầu tiên nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị Mộc Châu lên đô thị loại IV và thành thị xã Mộc Châu trong tương lai.

Công ty Paris U - Cộng hòa Pháp là đơn vị tư vấn nước ngoài đã được nhiều địa phương lựa chọn tư vấn trong công tác Quy hoạch đô thị như SaPa, Bắc Hà…Theo đánh giá của đơn vị tư vấn, huyện Mộc Châu có nhiều điểm đặc biệt về cảnh quan tự nhiên và các hoạt động kinh tế nông nghiệp gắn với phát triển du lịch, về cơ sở hạ tầng nối thủ đô Hà Nội với Mộc Châu và Mộc Châu với nước bạn Lào cơ bản rất thuận lợi, bên cạnh đó huyện Mộc Châu còn giữ gìn được nhiều nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển đô thị Mộc Châu thành đô thị du lịch.

Việc quy hoạch đô thị Mộc Châu phải đảm bảo yêu cầu giữ nguyên những nét đặc trưng riêng có và khác biệt với các đô thị vùng núi khác, đồng thời phải bảo tồn cảnh quan tự nhiên, phát huy được bản sắc văn hóa các dân tộc, gắn phát tiển kinh tế với phát triển du lịch, xây dựng đô thị Mộc Châu thành trung tâm du lịch gắn với trung tâm đào tạo.

Như vậy, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh Sơn La, sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Mộc Châu, chắc chắn Mộc Châu sớm trở thành khu đô thị du lịch, từng bước đáp ứng được các tiêu chí của khu du lịch quốc gia trong tương lai không xa.

{youtube}eFa0El2RMlQ{/youtube}

Video ký kết hợp đồng