Tập huấn phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung

Ngày 25/8, Trung tập Y tế huyện Mộc Châu tổ chức tập huấn phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung cho 20 cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ chiến sỹ được hướng dẫn một số nội quy, quy định phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung; các biện pháp phòng hộ cá nhân như sử dụng quần áo phòng hộ, khẩu trang... trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Cách tổ chức tiếp đón và đo nhiệt độ, kiểm tra y tế ban đầu người được cách ly tại khu vực tiếp đón. Lấy thông tin khai báo y tế của trường hợp cách ly, thông báo yêu cầu, mục đích, thời gian của việc cách ly cho người được cách ly. Việc sắp xếp người được cách ly vào các phòng cách ly đảm bảo yêu cầu công tác phòng dịchhướng dẫn người được cách ly các biện pháp tự phòng bệnh và phòng lây nhiễm cho người khác, bao gồm: thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn khác; Hướng dẫn thu gom rác thải trong khu cách ly tập trung.

Hiện nay huyện Mộc Châu có 1 khu cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện có thể thu dung 160 người và dự kiến 1 khu cách ly tại xã Đông Sang, 1 khu điều trị bệnh nhân F0 tại Khách sạn Công Đoàn. Tại các khu cách ly, lực lượng quân sự làm tổ trưởng phụ trách điều hành hoạt động. Thông qua tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho cán bộ chiến sỹ, không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung của huyện.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 703
  • Trong tuần: 7,400
  • Tất cả: 665,543