Lãnh đạo huyện Mộc Châu thăm và tặng quà các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 dọc sông Đà

Ngày 25/8, đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đ/c Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác của huyện đã đến thăm và tặng quà tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 dọc sông Đà - khu vực tiếp giáp giữa huyện Mộc Châu với huyện Phù Yên. 

Ngay sau khi huyện Phù Yên phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng, huyện Mộc Châu đã siết chặt quản lý tại chốt Bến Trai, xã Quy Hướng. Đồng thời, nhanh chóng thành lập thêm 5 chốt kiểm soát phòng, chống dịch dọc bờ sông tại các bản: Nà Quền, xã Quy Hướng; Sao Tua, Pơ Nang, Suối Sáy, xã Tân Hợp; Suối Mõ, xã Tà Lại. Các chốt kiểm soát phòng chống dịch này gồm có lực lượng công an, y tế và dân quân nhằm  kiểm soát người dân từ huyện Phù Yên sang huyện Mộc Châu qua các bến đò ngang. Các lực lượng cũng tăng cường công tác tuyên truyền để người dân của huyện Phù Yên ở các xã dọc bờ sông nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, không sang địa phận của huyện Mộc Châu để bắt cá và giao thương. Sau khi được tuyên truyền, đa số nhân dân hai bên sông đều nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại các chốt kiểm soát dịch, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng cán bộ, chiến sĩ thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời hỏi thăm tình hình, điều kiện sinh hoạt và động viên các cán bộ, chiến làm nhiệm vụ tại các chốt tiếp tục khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và tự giác làm theo, đồng thời kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, kiểm soát chặt chẽ người tại các bến đò ngang. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn cho bản thân, nhân dân và luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 602
  • Trong tuần: 7,299
  • Tất cả: 665,442