Ban Dân vận tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự tại xã Chiềng Sơn

Ngày 31/8, đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực biên giới xã Chiềng Sơn dịp trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 2/9 năm 2021. Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Lò Anh Đông, ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy,  đồng chí Phùng Thị Thúy, Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu.

Qua kiểm tra nắm tình hình, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và công tác đảm bảo an nhinh trật tự trên địa bàn xã Chiềng Sơn cơ bản được thực hiện tốt, người dân nghiêm chỉnh chấp hành mọi quy định về xuất nhập cảnh và công tác phòng chống dịch Covid 19. Hiện tại trên địa bàn xã đã thành lập được 38 tổ Covid-19 cộng đồng để theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp ra vào địa bàn. Xã cũng tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao tinh thần tự giác, chủ động phòng chống dịch, bệnh, vì sức khỏe cộng đồng. Tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan đảm bảo phương tiện, vật tư y tế, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan qua biên giới. Đồn biên phòng Chiềng Sơn cũng đã thành lập được 8 chốt, trạm dọc biên giới với nước bạn Lào, trong đó trên địa bàn Chiềng Sơn có 3 chốt, trạm với quân số thường trực 24/24 giờ.

Đồng chí Lưu Minh Quân đề nghị xã Chiềng Sơn và Đồn Biên phòng Chiềng Sơn không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, phải sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Trong đó, phải kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn; phát huy vai trò của các tổ Covid-19 cộng đồng; làm tốt công tác tuần tra, kiểm soát đường mòn, lối mở. Triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhất là trong dịp nghỉ lễ 2/9. Đồng thời chuẩn bị mọi phương án cho năm học mới, nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.