Huyện Mộc Châu chung sức cùng Phù Yên chống “giặc” Covid-19

Huyện Phù Yên đang là địa phương duy nhất của tỉnh Sơn La có ca dương tính với SARS- CoV- 2 trong cộng đồng. Địa phương này cũng gặp nhiều khó khăn khi thực hiện  giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ để thực hiện phòng chống Covid-19. Với tinh thần “tương thân tương ái” huyện Mộc Châu đã kêu gọi ủng hộ trên 40 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm và 100 triệu đồng hỗ trợ huyện Phù Yên trong giai đoạn khó khăn. 

Ngay khi Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã kêu gọi toàn thể nhân dân tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ nhân dân phù yên, nhân dân các dân tộc Mộc Châu đã tham gia rất nhiệt tình. Ai có gì góp nấy, người mang gạo, người mang rau xanh, nhu yếu phẩm cần thiết… Người góp của, người góp sức, tất cả đều đồng lòng chia sẻ, chung tay để huyện Phù Yên chiến thắng dịch bệnh.

Đồng chí Đỗ Thị Chúc, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mộc Châu nói: “Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp về dịch bệnh ở huyện Phù Yên, UBMTTQ đã ra lời kêu gọi toàn thể nhân dân cùng chung tay với huyện Phù Yên vượt qua đợt dịch lần này. Qua 5 ngày phát động được nhân dân hưởng ứng hết sức tích cực, người thì ủng hộ nhu yếu phẩm, người thì ủng hộ tiền mặt để chung sức đồng lòng cùng huyện Phù Yên vượt qua đợt dịch lần này”.

Trong ngày tập kết, hàng hàng chục đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã có mặt tại Trung tâm hành chính huyện để hỗ trợ phân loại, đóng gói và vận chuyển hàng hóa lên xe để chuyển đến huyện Phù Yên. Chỉ trong 1 buổi sáng, trên 40 tấn hàng hóa đã được phân loại cẩn thận và xếp lên từng xe. Những giọt mồ hôi thấm ướt áo, nhưng không ai ngơi tay, họ cẩn thận xếp những gói đồ để gói trọn những tình cảm thân thương dành cho đồng bào mình đang gặp khó khăn ở Phù Yên.

Anh Nguyễn Trọng Đức, Thị trấn Nông Trường Mộc Châu nói: “Chúng tôi đều là lái xe chỉ biết là ủng hộ 2 xe tải để chở hàng đi ủng hộ cho huyện Phủ Yên. Chúng tôi ở huyện Mộc châu chỉ mong bà con huyện Phù Yên cố gắng giữ gìn sức khỏe phòng chống dịch bệnh covid-19, chúng tôi chỉ là góp phần nhỏ để đóng góp giúp đỡ bà con huyện Phù Yên”.

Để việc chuyển trao, tiếp nhận hàng hóa đảm bảo an toàn tuyệt đối, huyện Mộc Châu đã hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với huyện Phù Yên. Ngay sau khi các xe của huyện Phù Yên đến bến phà Vạn Yên sẽ được lực lượng y tế phun khử khuẩn. Lái xe không được xuống xe. Toàn bộ hàng hóa được các tình nguyện viên của huyện Mộc Châu phân loại và chuyển lên xe. Tất cả các mặt hàng được phân bổ theo nhu cầu, số hộ, số khẩu của từng xã, từng đơn vị nhận hàng nên rất thuận lợi cho huyện Phù Yên khi chuyển đến người dân. Cách làm này vừa thiết thực, khoa học lại đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu nói: “Để chia sẻ với huyện Phù Yên thì chúng tôi kêu gọi bà con các dân tộc trong toàn huyện đóng góp nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ cho bà con nhân dân huyện Phù Yên. Ngày hôm nay chúng tôi hỗ trợ trên 4 tấn hàng quy ra tiền mặt cùng với tiền mặt thì khoảng 800 triệu đồng để hỗ trợ nhân dân các dân tộc huyện phù yên vượt qua khó khăn vào lúc này. Chúng tôi cũng hi vọng góp được sức mình cho công cuộc chống dịch đang hết sức phức tạp ở huyện phù yên. Hi vọng huyện Phù Yên quyết tâm vượt qua khó khăn chiến thắng đại dịch. Huyện Mộc Châu cũng cố gắng vận động bà con để cùng đồng hành chia sẻ với huyện phù yên để chúng ta cùng chiến thắng đại dịch covid-19”.

Sự hỗ trợ kịp thời của huyện Mộc Châu sẽ giúp huyện Phù Yên vượt qua khó khăn, vững tin hơn trong cuộc chiến chống lại “giặc” Covid-19. Sự chung sức, đồng lòng đó của nhân dân các dân tộc Mộc Châu cũng đã lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tình đoàn kết, yêu thương, sẻ chia của người Việt Nam trong khó khăn, dịch bệnh.

 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 634
  • Trong tuần: 7,331
  • Tất cả: 665,474