Huyện Mộc Châu tập huấn phòng chống lây nhiễm trong khu cách ly tập trung

Ngày 12/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Mộc Châu đã tổ chức tập huấn phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong khu cách ly tập trung. Lớp tập huấn được tổ chức trực tuyến đến 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Tại buổi tập huấn, Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 của huyện đã hướng dẫn thực hiện các nội quy, quy định phòng, chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung như: cách mặc trang phục bảo hộ cá nhân; cách đeo khẩu trang, sát khuẩn chân tay và các dụng cụ y tế, dụng cụ sinh hoạt và khoảng cách khi giao tiếp… Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo cũng hướng dẫn thực hiện một số nguyên tắc khi thu gom, xử lý rác y tế, rác thải sinh hoạt trong khu cách ly tập trung theo quy định của Bộ y tế. Ban chỉ đạo cũng lưu ý các đơn vị, xã, thị trấn bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện 5K của Bộ Y tế còn phải sử dụng đúng và đầy đủ các phương tiện bảo vệ các nhân theo quy định; hạn chế tiếp xúc với bề mặt có nguy cơ lây nhiễm cao như giấy tờ, phương tiện, hàng hóa của người cách ly; không tiếp xúc với người ngoài phạm vi công việc được phân công và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; nếu có sự cố nào liên quan đến tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm đều phải được ghi nhận và báo cáo kịp thời để có giải pháp xử lý theo quy định.

Mặc dù trên địa bàn huyện Mộc Châu chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm vi rút Sars-Cov 2 nhưng đây là nội dụng quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho cán bộ chiến sỹ và các địa phương trong tình hình mới.

Được biết, để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Mộc Châu cũng đã bố trí đầy đủ cơ sở vật chất tại 2 khu cách ly tập trung với khoảng 200 giường; thành lập Ban quản lý điều hành, các tiểu ban quản lý điều hành các khu cách ly tập trung của huyệncác khu cách ly tập trung các xã, thị trấn để sẵn sàng các phương án phòng chống dịch.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 28
  • Trong tuần: 7,091
  • Tất cả: 708,177