Tăng cường Phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhưng với tinh thần tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong mọi tình huống, đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học, các trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã triển khai và duy trì hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Với mục tiêu đặt sự an toàn của học sinh, giáo viên lên hàng đầu, ngay từ những ngày đầu đầu năm học Trường Tiểu học Mộc Lỵ đã bố trí giáo viên, nhân viên y tế thường trực ở cổng trường để đo thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn tay và nhắc nhở học sinh cũng như phụ huynh tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Cô giáo Đỗ Thu Thảo, Giáo viên Trường Tiểu học Mộc Lỵ, Mộc Châu: “Từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trong nước, các đơn vị trường học của huyện Mộc Châu luôn chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên. Trong đó, thường xuyên thông tin đầy đủ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các lớp học cũng phải đảm bảo thông thoáng, có quạt mát và thường xuyên mở cửa để thoáng khí.  Nhà trường cũng giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh bằng nhiều hình thức nhằm nắm bắt chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh”.

Chị Sa Thị Duyên, Bản Tự Nhiên, Đông Sang nói: Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được dự báo còn kéo dài và phức tạp, việc dạy học song hành cùng chống dịch là cần thiết, do đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mộc Châu đã thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch cũng như sự chỉ đạo của cấp trên, từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các nhà trường xây dựng phương án dạy và học sát với thực tiễn cụ thể của tình hình dịch bệnh”.

Thầy giáo: Đỗ Đức Hạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Mộc Lỵ, Mộc Châu cho biết: “Các trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã rất chủ động, tích cực trong triển khai và duy trì nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19”.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 7,181
  • Tất cả: 708,267