BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 họp thống nhất các nội dung diễn tập xử lý tình huống khi có ca F0 tại cộng đồng

Ngày 14/9, tại xã Đông Sang, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mộc Châu đã họp thống nhất các nội dung diễn tập xử lý tình huống khi có ca F0 tại cộng đồng. Đồng chí Long Trung tâm - Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện đã trình bày Dự thảo khung kịch bản diễn tập phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tình huống cụ thể được đặt ra khi phát hiện trường hợp có F0 tại cộng đồng; phương án phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ An toàn Covid-19; Hướng dẫn nội dung rà soát, truy vết F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm; nội dung đảm bảo lương thực, thực phẩm hàng thiết yếu; phương án đảm bảo sản xuất, thu hoạch nông sản cho người dân; phương án thiết lập vùng cách ly, chốt kiểm soát, đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn,… Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào dự thảo kịch bản và các phương án được đưa ra tại cuộc họp.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Long Trung tâm – Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống covid huyện Mộc Châu yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo phối hợp với các cơ quan, phòng ban chuyên môn tích cực hoàn thiện kịch bản, các phương án tổ chức thực hành một cách chu đáo, kỹ lưỡng để cuộc diễn tập diễn ra thành công. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức nhưng cuộc diễn tập có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm đánh giá khả năng sẵn sàng tham gia, thực hành, phối hợp giữa các ban ngành trong xử lý tình huống. Đồng thời, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý nhằm chủ động sẵn sàng trong ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra.

Dự kiến thời gian diễn tập tổ chức vào ngày 18/9/2021, tại bản Búa, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu.