Lãnh đạo huyện Mộc Châu kiểm tra khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học và THCS xã Phiêng Luông

Ngày 5/10, đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Trường Tiểu học và THCS xã Phiêng Luông, huyện Mộc Châu.

Để chủ động trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19, huyện Mộc Châu đã quyết định trưng tập Trường Tiểu học và THCS xã Phiêng Luông làm khu cách ly tập trung. Theo đó, học sinh của Khối Tiểu học được chuyển về cơ sở 2 của Khối THCS để học tập trung. Điểm trường của Khối Tiểu học được trưng tập làm khu cách ly với quy mô 25 phòng. Đến thời điểm hiện tại, khu cách ly đã được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị, cơ sở vật chất, nhất là hệ thống điện, nước và khu vực vệ sinh, đảm bảo và sẵn sàng đón công dân vào cách ly.

Sau khi kiểm tra thực tế các điều kiện của khu cách ly, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai của các lực lượng trực tiếp tham gia chuẩn bị các điều kiện cho khu cách ly như: Trung tâm y tế, Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện. Các đồng chí cũng lưu ý lực lượng làm nhiệm vụ trực tiếp tại khu cách ly phải sắp sếp, bố trí vị trí các giường đảm bảo khoảng cách; chuẩn bị tốt các điều kiện nhu yếu phẩm, vật tư y tế đúng  theo yêu cầu phòng, chống dịch; không được chủ quan, lơ là và phải đảm bảo an toàn trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly. 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 38
  • Trong tuần: 7,101
  • Tất cả: 708,187