Huyện Mộc Châu họp thường kỳ đánh giá công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Ngày 22/11, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid - 19 huyện Mộc Châu họp đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian qua, Ban chỉ đạo huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc rà soát, cập nhật các trường hợp đi học, đi làm ăn xa trở về địa phương; hướng dẫn 100% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đăng ký, triển khai quét mã QR-Code tại nơi làm việc; chủ động phương án đảm bảo cơ sở vật chất cho quá trình dạy và học tại các nhà trường. Đến thời điểm hiện tại huyện Mộc Châu vẫn đang duy trì  hoạt động 1 khu cách ly y tế tập trung tại Trung tâm chính trị huyện với khả năng thu dung 40 người và chuẩn bị 1 khu thu dung điều trị cho F0 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện với quy mô 190 giường bệnh. Công tác tiêm chủng Vacxin Covid 19 cũng được khẩn trương triển khai, lũy kế đến ngày 21/11 toàn huyện đã tổ chức tiêm được gần 73.800 liều cho trên 66.730 người dân từ 18 tuổi trở lên, trong đó có trên 7000 người đã tiêm đủ mũi 2. Trong kiểm soát dịch bệnh, các tổ lưu động của huyện cũng thường xuyên tuần tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch, nhất là việc tập trung đông người, không đeo khẩu trang nơi công cộng, không thực hiện cách ly tại nhà. Lũy kế đến nay các tổ tuần tra, kiểm soát đã kiểm tra, nhắc nhở gần 46.000 trường hợp và xử phạt nhiều trường hợp với tổng số tiền phạt trên 160 triệu đồng.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện sẽ đẩy mạnh triển khai đồng loạt việc thực hiện quét mã QR code tại các cửa hàng kinh doanh, chợ, trường học, công sở..; tiếp tục rà soát và tổ chức tiêm cho các trường hợp từ 18 tuổi trở lên, đồng trời triển khai kế hoạch tiêm tiêm vacxin Covid 19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi từ ngày 1/12 đến 31/12/2021.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Dân Khôi, Bí thư huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung rà soát và tổ chức tiêm cho các đối tượng chưa tiêm và tiêm mũi 2. Phòng giáo dục và đào tạo huyện cùng với các xã, thị trấn chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho kế hoạch tiêm vacxin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát các địa điểm có nguy cơ cao và tiếp tục duy trì tổ khai báo y tế theo quy định, đồng thời vận động người lao động từ nơi có nguy cơ cao trở về địa phương tự nguyện đi cách ly tập trung…

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 503
  • Trong tuần: 9,850
  • Tất cả: 744,390