Lãnh đạo UBND huyện Mộc Châu kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid -19

Ngày 24/11, Đoàn công tác của UBND huyện Mộc Châu do đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác tiêm vaccine xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện Mộc Châu. Đây là đợt tiêm vét mũi 1 và tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, hiện nay huyện Mộc Châu đang triển khai tiêm tại Bệnh viện đa khoa huyện và 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn. lũy kế đến ngày 23/11 toàn huyện đã có trên 67.000 người/ tổng số 73.437 người từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện đã được tiêm chủng Vacxin phòng Covid 19. Trong đó có trên 7.000 người đã được tiêm mũi 2.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, cũng như thực hiện quy trình tiêm chủng, việc bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm tại các điểm tiêm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định,… đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 không được chủ quan, lơ là; truyền thông rộng rãi trong nhân dân để 100% người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tiếp tục rà soát danh sách, vận động nhân dân đi tiêm; Hướng dẫn người dân sau tiêm phòng cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử. Đồng thời, đề nghị các địa phương quan tâm thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 414
  • Trong tuần: 9,761
  • Tất cả: 744,301