Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mộc Châu

Ngày 27/12, Đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mộc Châu. Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, các đồng chí Thường trực UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn có ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Mộc Châu.  

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, huyện Mộc Châu đã quán triệt quan điểm “3 trước, 4 tại chỗ”; nâng cao năng lực cấp cơ sở trong phòng chống dịch; kiện toàn 567 tổ Covid cộng đồng tại các bản, tiểu khu trên địa bàn huyện. Huyện cũng đẩy nhanh tiến độ tiêm Vắc xin phòng Covid-19, đến nay đã tiêm được trên 134.000 liều cho người từ 18 tuổi trở lên, trên 16.000 liều cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Mộc Châu, thị trấn Nông Trường Mộc Châu và xã Chiềng Khừa vẫn đang có diễn biến phức tạp với tổng số 219 ca mắc. Trước tình hình đó, huyện đã trưng tập 57 cán bộ, công chức, viên chức tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Duy trì hoạt động 19 điểm khai báo y tế tại các vùng có dịch; Tiếp tục truy vết thần tốc đối với những người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19; thực hiện cách ly y tế cho trên 1600 trường hợp F1; Triển khai lấy gần 48.000 mẫu xét nghiệm RT-PCR. Huyện Mộc Châu cũng đã và đang thực hiện điều trị cho 153 bệnh nhân nhiễm Covid-19, đến nay tình trạng bệnh nhân đều ổn định và có những dấu hiệu hồi phục tốt.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Đồng chí Trần Dân Khôi - Bí thư huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp đánh giá nhanh cấp độ dịch tại các xã, thị trấn có ca mắc; Tiếp tục triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, phát hiện sớm các ổ dịch; Xây dựng phương án sàng lọc định kỳ thường xuyên với những khu vực có nguy cơ cao; xây dựng kế hoạch tiêm mũi 3 cho các đối tượng từ tháng 1/2022; Tăng cường tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, đặc biệt chủ động khai báo y tế tại các cơ sở y tế gần nhất khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở… Các xã, thị trấn cần phải nắm chắc tình hình địa bàn cơ sở để có những phương án phòng chống dịch hiệu quả. 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 636
  • Trong tuần: 11,249
  • Tất cả: 813,315