Công an huyện tặng máy thở cho Bệnh viện Đa khoa huyện để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân

Ngày 31/12, Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện Mộc Châu đã trao tặng 5 máy thở oxy phục vụ công tác cấp cứu và phòng, chống dịch Covid-19 cho Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu.

Trước bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, huyện Mộc Châu đã ghi nhận trên 200 ca mắc Covid-19. Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu là đơn vị đảm nhận nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại khu điều trị F0 của huyện. Với điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, đặc biệt là thiếu máy trợ thở và máy tạo oxy lưu lượng cao để chữa trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân. Khi bệnh nhân bắt đầu chuyển biến nặng sẽ không đủ “thời gian chờ” để chuyển lên tuyến trên, đặc biệt đối với các bệnh nhân lớn tuổi đã có tiền sử bệnh nền, việc can thiệp kịp thời liệu pháp oxy sẽ giúp ngăn chặn bệnh diễn biến nặng. Chính vì vậy Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện đã kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ 08 máy trợ thở trị giá 120 triệu đồng. Trong đó, dành tặng cho Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu 05 máy và 03 máy cho Bệnh viện Đa khoa Thảo nguyên.

Để đồng hành cùng Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, Công an huyện sẽ tiếp tục kết nối với các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện để kịp thời hỗ trợ bệnh viện các trang thiết bị y tế cần thiết như khẩu trang, khử khuẩn, bộ test nhanh Covid-19... Các trang thiết bị y tế được hỗ trợ kịp thời không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh mà còn góp phần nâng chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện Mộc Châu. 

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 603
  • Trong tuần: 11,216
  • Tất cả: 813,282