Huyện Mộc Châu họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 4/1, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Mộc Châu đã tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Dân Khôi - Bí thư huyện ủy chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Long Trung Tâm - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Mộc Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt thực hiện tốt quan điểm 3 trước, 4 tại chỗ, nâng cao năng lực cấp cơ sở trong phòng chống dịch; chỉ đạo thành lập, kiện toàn 567 tổ Covid cộng đồng tại các bản, tiểu khu trên địa bàn huyện; đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát đối với những khu vực có nguy cơ cao, đến nay đã triển khai lấy mẫu được trên 63.000 mẫu; duy trì hoạt động 5 điểm khai báo y tế các trục đường chính ra, vào; 13 điểm khai báo y tế do nhân dân tự quản tại các tiểu khu trên địa bàn thị trấn Nông Trường; Trong dịp nghỉ tết dương lịch đã kiểm soát được trên 4.200 phương tiện, trên 7.700 lượt người ra vào; thành lập 16 trạm y tế lưu động theo dõi sức khỏe, khám, xét nghiệm, cung cấp thuốc và vật tư y tế cho các gia đình thực hiện cách ly tại nhà; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn, đến nay huyện đã triển khai tiêm được trên 138.000 liều cho người từ 18 tuổi trở lên; trên 16.000 liều cho trẻ từ 12 đến 18 tuổi.

Trong thời gian tới, huyện Mộc Châu tiếp tục tập trung theo dõi, tổ chức đánh giá lại cấp độ dịch tại Thị trấn Nông trường Mộc Châu, xã Chiềng Khừa, Chiềng Hắc, Tà Lại, Phiêng Luông; phát huy tốt vai trò của các tổ Covid cộng đồng; tăng cường hoạt động kiểm tra, kiểm soát lưu trú, khai báo y tế; đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong thực hiện 5K; chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện.