Lãnh đạo huyện Mộc Châu kiểm tra chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 xã Phiêng Luông và Tân Lập

Sáng 10/1, sau khi nhận được báo cáo UBND xã Phiêng Luông và Tân Lập trên địa bàn 2 xã này có trường hợp sau khi test nhanh cho kết quả dương tính với Covid 19, Đoàn kiểm tra của BCĐ phòng chống covid huyện Mộc Châu do đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã trực tiếp xuống địa bàn, chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống dịch.

Tại hai xã Tân Lập và Phiêng Luông, các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện và xã đã chỉ đạo khẩn trương thực hiện truy vết và test nhanh đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp test nhanh dương tính mới được phát hiện. Qua truy vết và test nhanh trong ngày 10/1, kết quả trên địa bàn xã Phiêng Luông có 20 trường hợp dương tính và xã Tân Lập có 19 trường hợp dương tính Covid-19.

Để chủ động phòng dịch, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Châu chỉ đạo hai xã tiếp tục thực hiện khoanh vùng, phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan đến các trường hợp F0; triển khai rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc gần F0; đưa toàn bộ các trường hợp F0 về khu điều trị F0 tại huyện Mộc Châu; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với toàn bộ F1 và F2. Yêu cầu các xã khẩn trương đánh giá tình hình điều kiện cơ sở vật chất của các gia đình có F1 để thực hiện cách ly y tế tại nhà đảm bảo theo quy định; Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc triển khai các biện pháp ứng phó dịch Covid-19 theo các cấp độ trên địa bàn 2 xã.

THÔNG TIN CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 582
  • Trong tuần: 11,195
  • Tất cả: 813,261